Thuốc giảm cân Collagen Slim USA

Ăn gì để bé thông minh và có trí nhớ tốt hơn?

By  |  0 Comments

Ăn gì để bé thông minh và có trí nhớ tốt hơn? Đây là điều mà các bậc làm cha làm mẹ cần quan tâm và tìm hiểu kỹ để có được cách chăm sóc con tốt hơn, giúp bé có được sự phát triển tốt nhất về trí tuệ.

Cá và dầu cá

An-gi-de-be-thong-minh-va-co-tri-nho-tot-hon

Ăn gì để bé thông minh và có trí nhớ tốt hơn?

Trong dầu cá và cá có chứa rất nhiều Omega-3, đây là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho não bộ cũng như thị lực. Chúng giúp cho trí nhớ của bé được tốt hơn, chỉ số trí tuệ tăng nhanh và ngăn ngừa việc giảm trí nhớ khi trưởng thành. Cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi, cá trích,… là một số loại cá có chứa nhiều Omega-3 mà bạn nên bổ sung nhiều trong các bữa ăn để con được thưởng thức nhiều hơn. Ít nhất 1 tuần nên có 3 bữa cán để trí nhớ bé ngày một tốt hơn, kết quả học tập của bé cũng nhờ đó tốt hơn nhiều.

Trứng

Một món ăn quen thuộc nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là trứng. Trứng được xem là món ăn lý tưởng dành cho những người thường làm việc sử dụng đầu óc nhiều và đặc biệt là những bé đang ở độ tuổi ăn học và phát triển, nguyên nhân là trong lòng đỏ trứng có chứa nhiều choline, chất này có tác dụng giúp não bộ được phát triển tốt hơn. Tuy nhiên để tốt nhất thì bạn nên chọn những loại trứng gà thả vườn để bé ăn nhé, vì trứng gà thả vườn thường chứa lượng Omega-3 nhiều gấp 2 lần và vitamin E nhiều gấp 3 lần so với gà nhốt.

Chuối

Chuối là thực phẩm giúp bổ sung nhiều vitamin B6 và kali cho cơ thể giúp cơ thể sản sinh ra nhiều hormone tốt cho não cũng như tăng thêm khả năng nhớ và tập trung. Chuẩn bị nhiều chuối trong nhà để cho bé ăn dặm, ăn vặt vào những bữa phụ trong ngày, đặc biệt vào thời gian ôn thi thì đây là món ăn không thể thiếu đối với con bạn đâu nhé.