Thuốc giảm cân Collagen Slim USA

Cách hay giúp bạn không bị say nắng trong mùa hè

By  |  0 Comments

Thời tiết nóng bức, nắng gắt của mùa hè thường làm mọi người thấy bức bối, mệt mỏi và phổ biến hơn đó là tình trạng nhiều người bị say nắng. Cách hay giúp bạn không bị say nắng trong mùa hè là bí quyết chăm sóc sức khỏe hiệu quả bạn nên bỏ túi ngay để có thể chăm sóc gia đình mình tốt hơn nhé.

Dấu hiệu nhận biết bạn bị say nắng

Đây là hiện tượng khá phổ biến trong những ngày nắng hè này, người khi bị say nắng thường mệt mỏi, nhức đầu, hoa mắt chóng mắt, người uể oải,… nặng hơn là có thể bị đột quỵ. Nếu không được xử lí, chăm sóc kịp thời thì rất có hại cho sức khỏe và để lại nhiều di chứng cho thần kinh sau này. Do vậy vào những ngày nắng bạn cần thực hiện tốt những điều sau để bảo vệ sức khỏe.

Cách ngừa say nắng

Cach-hay-giup-ban-khong-bi-say-nang-trong-mua-he

Uống nhiều nước giúp bạn không bị say nắng trong mùa hè

Uống nhiều nước hơn ngày thường để giúp cơ thể hạn chế bị say nắng, bên cạnh đó những món ăn hàng ngày nên chọn những loại thức ăn mát, chứa nhiều kali để thưởng thức. Những thực phẩm tốt cho cơ thể trong ngày hè điển hình là rau mồng tơi, rau đay, dưa hấu, rau má,….

Ngoài ra áo quần bạn mang cũng không nên chọn những bộ quá ôm sát cơ thể, chúng sẽ khiến cơ thể không được thoải mái. Nên ưu tiên những bộ trang phục thoáng mát, rộng và đặc biệt có thể thấm mồ hôi tốt nhé.

Khi đi ngoài nắng nên đội mũ, nón và bảo vệ cơ thể không chịu tác động trực tiếp của nắng nóng, không nên ở trong môi trường nắng hay nóng quá lâu.

Vận động thường xuyên để cơ thể được khỏe mạnh hơn, thể lực tốt thì cơ thể sẽ chịu được tác động xấu của môi trường nhiều hơn. Khả năng mắc bệnh cũng giảm đáng kể.