Thuốc giảm cân Collagen Slim USA

Cánh gà chiên kèm xôi món ăn giúp ngon cơm ngày đông

By  |  0 Comments

Thêm ngay món cánh gà chiên kèm xôi món ăn giúp ngon cơm ngày đông vào bữa ăn gia đình mình nhé. Chắc hẳn chồng yêu và các con của bạn sẽ thích thú với sự khéo léo đảm đang của bạn đấy.

Canh-ga-chien-kem-xoi-mon-an-giup-ngon-com-ngay-dong-1

Cánh gà chiên kèm xôi món ăn giúp ngon cơm ngày đông

Nguyên liệu:

  • Nếp
  • Lá dứa
  • Dừa tươi nạo
  • Cánh gà
  • Giấy bạc
  • Hành tỏi
  • Gia vị

Cách làm:

Phần xôi: 

Canh-ga-chien-kem-xoi-mon-an-giup-ngon-com-ngay-dong-2

Xôi lá dứa và nước cốt dừa thơm ngon, ngọt bùi

Lá dứa sau khi được rửa sạch thêm nước vào rồi xay nhuyễn, tách phần nước đậm ra bỏ riêng, phần nhạt thì thêm nước vào và dùng để ngâm nếp. Lấy nếp đem vo sạch sau đó ngâm khoảng 15 phút, hết thời gian thì đổ bỏ nước để nếp ráo nước rồi trộn chung với 1 muỗng muối.

Đổ nước bên dưới nồi hấp xôi, phần nếp bỏ trên rồi bắp lên bếp, đậy kín nắp lại rồi bắt đầu nấu. Trong khi chờ nếp chín thì lấy dừa tươi đã nạo đem vắt lấy nước cốt, sau đó cho vào phần nước dứa đậm trộn đều chúng lại. Khi thấy nồi hấp xôi bắt đầu bốc hơi thì mỡ nắp ra, cho nước cốt lá dứa và dừa vào, dùng đũa trộn đều rồi đậy nắp hấp tiếp. Khoảng 15 phút sau mở nắp cho thêm ít nước cốt dừa vào rồi tiếp tục nấu. Khi xôi đã chín đều hết thì cho ít đường vào, trộn đều tay, nấu thêm khoảng 5 phút là có thể tắt bếp.

Cho xôi vào từng miếng giấy bạc và cuốn chặt lại như cuốn sushi, cắt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

Phần cánh gà:

Canh-ga-chien-kem-xoi-mon-an-giup-ngon-com-ngay-dong-3

Cánh gà chiên nước mắm

Sau khi đem rửa sạch để ráo nước thì cắt thành từng miếng nhỏ. Hành tỏi đem xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt, đem ướp gà, thêm vào ít hạt nêm. Làm nóng chảo dầu rồi cho gà vào chiên, đảo đều tay để gà vàng, vớt ra giấy để dầu thấm hết.

Làm nóng một cái chảo khác, phi thơm hành tỏi, thêm ít nước mắm và đường vào, nấu cho đến khi thấy hơi sánh lại thì cho gà vào chiên cho thấm gia vị. Lưu ý nên chiên trên ngọn lửa nhỏ để tránh trường hợp đường cháy đắng.

Canh-ga-chien-kem-xoi-mon-an-giup-ngon-com-ngay-dong-4

Thơm ngon, đẹp mắt với món gà kèm xôi

Cho gà và xôi ra đĩa và trang trí đẹp mắt là có thể ăn, thêm vài miếng xà lách để ngon miệng hơn. Chúc gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng nhé.