Thuốc giảm cân Collagen Slim USA

Chị em làm gì để cao hơn khi đã hết tuổi lớn?

By  |  0 Comments

Chiều cao của người Việt Nam khá bình thường trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên ở thế hệ sau, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thanh thiếu niên mười mấy tuổi đã trổ giò và rất cao. Vậy thì chị em nên  làm gì để cao hơn khi đã hết tuổi lớn đây nhỉ? Một số cách sau có thể hữu ích với bạn.

Đừng nghĩ rằng mình đã hết dậy thì mà lầm nhé.

Đừng nghĩ rằng mình đã hết dậy thì mà lầm nhé.

Cách tăng chiều cao

Thực tế, cách tăng chiều cao khi đã qua tuổi dậy khá nhiều, từ chăm sóc sức khỏe đến ăn nhiều chất dinh dưỡng. Điều quan trọng là bạn nên ngủ đủ giấc, mỗi ngày từ 8 – 10 tiếng mỗi đêm và luôn đi ngủ trước 10h vì thời gian ban đêm là thời gian quan trọng nhất giúp xương phát triển.

Bên cạnh đó hãy ăn đủ dinh dưỡng, bổ sung thực phẩm chứa nhiều canxi và magie như tôm cua hoặc cá chẳng hạn. nên uống sữa, khoảng 400 – 500 ml sữa mỗi ngày sẽ giúp bổ sung canxi kích thích hệ xương.

Bạn cũng đừng quên ra ngoài để hít thở không khí và đón nắng mặt trời trước 9 giờ. Vitamin D từ ánh sáng mặt trời sẽ tốt hơn cho sự phát triển chiều cao.

Vận động đều đặn giúp ích rất nhiều cho chiều cao của bạn.

Vận động đều đặn giúp ích rất nhiều cho chiều cao của bạn.

Khi chơi thể thao, tốt hơn bạn nên chọn những mông tốt cho việc kéo giãn xương như đạp xe, bơi lội, đu xà…

Ở tuổi trưởng thành, những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập thể dục buổi sáng hay những bài tập nặng như tập tạ sẽ không còn giúp ích gì được cho chiều cao của bạn.

Cuối cùng, nếu có thể hãy dành 1 -2 tiếng mỗi ngày để đạp xe, bơi lội. Việc này sẽ giúp cho chiều cao của bạn được cải thiện đáng kể.