Thuốc giảm cân Collagen Slim USA

Những điều không tốt đến sức khỏe khi để đèn ngủ cho bé

By  |  0 Comments

Những điều không tốt đến sức khỏe khi để đèn ngủ cho bé là những vấn đề cơ bản các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ để có được cách chăm sóc và bảo vệ bé tốt hơn nhé.

Làm cho trẻ mất ngủ

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của bé. Theo các chuyên gia sức khỏe thì quá trình phát triển ở các bé sơ sinh sẽ thực hiện tốt nhất là trong thời gian bé ngủ, do đó các bậc cha mẹ phải biết cách chăm sóc cho bé tốt nhất nhé. Một vấn đề thường làm giấc ngủ của bé bị gián đoạn đó là việc để đèn lúc ngủ, thường thì nếu giật mình tỉnh giấc vào buổi tối, ánh sáng của bóng đèn sẽ dễ làm bé tỉnh giấc hẳn.

Hệ thống miễn dịch yếu hơn nếu ngủ để đèn

Nhung-dieu-khong-tot-cho-suc-khoe-khi-de-den-ngu-cho-be

Những điều không tốt đến sức khỏe khi để đèn ngủ cho bé

Các nghiên cứu đã chứng minh được việc những bé khi ngủ không có đèn sẽ có giấc ngủ sâu và đủ hơn, lượng kháng thể chống lại các virus cũng nhiều hơn so với những bé ngủ để đèn. Các mẹ nên tập cho bé thói quen ngủ trong bóng tối ngay từ nhỏ nhé.

Ảnh hưởng đến thị giác của trẻ

Thị giác của trẻ nhỏ cũng bị ảnh hưởng xấu khi bạn cho bé ngủ trong bóng sáng của đèn nhé. Khi bé ngủ, đôi bóng tối của màn đêm sẽ giúp đôi mắt được thư giãn hoàn toàn, giấc ngủ của bé cũng được ngon giấc hơn. Tuy nhiên nếu bạn để đèn sáng dù đó là đèn ngủ thì mắt của bé sẽ bị ánh sáng kích thích, từ đó làm hoạt động trở lại. Cơ mi cũng do vậy mà không được hoạt động đầy đủ.

Tình trạng này nếu xảy ra thường xuyên thì võng mạc của bé sẽ bị ảnh hưởng xấu, tầm nhìn của mắt cũng bị hạn chế, tình trạng cận thị sẽ dễ xuất hiện hơn so với những bé ngủ trong bóng tối.