Thuốc giảm cân Collagen Slim USA

Tận dụng gấc như bài thuốc trị nám cực kỳ hiệu quả

By  |  0 Comments

Tận dụng gấc như bài thuốc trị nám cực kỳ hiệu quả là một trong các phương pháp trị nám cực phổ biến hiện nay. Hãy cùng khám phá xem thực hiện nó thế nào nhé.

Bạn có thể dùng gấc để trị nám.

Bạn có thể dùng gấc để trị nám.

Công dụng trị nám

Sở dĩ được cho là có công dụng trị nám vì gấc có hàm lượng lycogen cao gấp 10 lần những loại rau củ khác. Không chỉ chống oxy hóa hiệu quả, chúng còn giúp bạn phòng và chữa sạm da hiệu quả hơn. Không những vậy chúng còn giúp bạn dưỡng da, bảo vệ da, giúp da hồng hào tươi trẻ. Bên cạnh đó, hai thành phần vitamin A và E trong gấc giúp hỗ trợ sự sản sinh tế bào, làm da được trẻ hóa trở nên căng mịn đàn hồi hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản.

Cách thực hiện rất đơn giản.

Cách làm mặt nạ

Bạn có thể thử nghiệm cách làm mặt nạ trị nám bằng gấc với cách đơn giản như sau.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị gấc chín, tầm 1,5 kg thôi, cùng với 400ml dầu ăn nhé. Để lấy được nhiều gấc, bạn nên chọn những quả gấc chín già, gai gấc đều nhau, cầm nặng tay hơn nhé.

Giờ thì bạn bổ đôi gấc, lấy hết hạt gấc có màng nhầy màu đỏ ra.

Giờ thì dàn đều gấc lên mặt phẳng sạch, rồi phơi khô khoảng 3-4 giờ, hoặc cũng có thể sấy ở nhiệt độ 50-60 độ, đến khi sờ tay vào thấy hạt gấc không dính nữa.

Tiếp đó tách phần màng nhầy ra khỏi hạt gấc rồi dùng dao xắt nhỏ, đổ ngập dầu.

Bạn tiếp tục đun lửa nhỏ và đảo đều tay khoảng 5-10 phút, đến khi nào màng gấc săn và tóp lại thì vớt bã ra được rồi. Tiếp đó bạn lọc gấc qua rây để sạch bã, sau đó để nguội rồi cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh.

Nếu bạn làm đúng quy trình có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng sử dụng trong vòng 1 năm.

Khi dùng, bạn chỉ cần lấy tinh dầu gấc này thoa lên vùng bị nám, sau đó massage nhẹ nhàng cho dầu gấc thấm sâu vào da. Cứ vậy để nguyên mặt nạ qua đêm, sáng hôm sau rửa lại bằng nước sạch là được.