Thuốc giảm cân Collagen Slim USA

Trị cảm nhanh chóng bằng những bài thuốc dân gian

By  |  0 Comments

Trị cảm nhanh chóng bằng những bài thuốc dân gian như uống lá tía tô, kinh giới, xông lá thuốc, ăn cháo trứng nóng là những mẹo chữa bệnh cảm hay bạn nên biết nhé. Khi thời tiết giao mùa cũng chính là thời gian cơ thể dễ mắc bệnh cảm, bỏ túi ngay những kiến thức này để có thể chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình của mình.

Tri-cam-nhanh-chong-bang-nhung-bai-thuoc-dan-gian-1

Trị cảm nhanh chóng bằng những bài thuốc dân gian

Uống lá kinh giới, tía tô

Tri-cam-nhanh-chong-bang-nhung-bai-thuoc-dan-gian-2

Uống lá tía tô và lá kinh giới để trị cảm

Lá kinh giới và tía tô đều là những loại lá có vị cay, tính ấm giúp cơ thể ra mồ hôi khá tốt. Do đó khi bạn bị cảm nên dùng hai loại lá này đem đun sôi rồi uống nhé, căn bệnh cảm cúm của bạn sẽ được chữa lành nhanh chóng. Ngoài ra bài thuốc này còn có tác dụng đối với những người bị dị ứng, lợi tiểu, sốt,…

Xông bằng lá thuốc

Tri-cam-nhanh-chong-bang-nhung-bai-thuoc-dan-gian-3

Xông lá cũng là cách trị cảm nhanh

Xông hơi để chưa cảm cúm là cách chữa bệnh quen thuộc trong dân gian. Bạn có thể sử dụng kết hợp những loại lá như lá chanh, tía tô, bạc hà, húng quế, gừng, riềng,… để nấu nước xông nhé. Nên nhớ khi xông phải đắp kín chăn, nồi nước phải thật nóng và hít thở thật đều suốt quá trình xông. Như vậy thì bệnh của bạn mới được chữa trị hiệu quả.

Thời gian xông có thể 5 -10 phút, khi mồ hôi ra nhiều có thể dùng một chiếc khăn để lau, tuyệt đối không nên tắm sau khi xông. Bạn có thể uống thêm một ly nước chanh ấm sau khi xông nhé, cơ thể bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều đấy.

Ăn cháo trứng nóng

Tri-cam-nhanh-chong-bang-nhung-bai-thuoc-dan-gian-4

Ngoài ra còn có thể ăn cháo trứng nóng, cay

Một chén cháo trứng nóng, nhiều hành và nấu hơi cay sẽ giúp cơ thể ra mồ hôi rất tốt. Đây là món ăn vừa giúp trị cảm nhanh chóng vừa bổ sung được nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Lưu ý khi nầu phải cho thật nhiều hành, tiêu và tía tô để món ăn cay và nóng nhé, như vậy cơ thể mới toát được nhiều mồ hôi.

Bạn nhớ nhé, khi người thân xung quanh bị cảm, nên dùng những mẹo chữa bệnh này để chữa cảm nhé, rất tốt và hiệu nghiệm đấy.