Thuốc giảm cân Collagen Slim USA

Mực nhồi thịt chiên, món ngon giảm cân đầu tuần

By  |  0 Comments

Bạn đang giảm cân nhưng lại ngán ngẩm với những món ăn giảm cân quen thuộc của mình, vậy còn chần chừ gì nữa mà không thêm ngay mực nhồi thịt chiên, món ngon giảm cân đầu tuần vào thực đơn giảm cân của mình ngay hôm nay nhỉ.

Muc-nhoi-thit-chien-mon-ngon-giam-can-dau-tuan-1

Thơm ngon với món mực nhồi thịt chiên

Có thể nói mực là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon từ mực như: mực xào củ hành, mực nấu canh thơm giá, mực luộc, mực nhồi thịt,…. Ngoài việc là món ăn ngon nó còn có tác dụng giúp bạn giảm cân nhanh nhờ chứa ít chất béo nhưng lại nhiều dinh dưỡng như: protein, vitamin B, iot, omega-3,…bạn có thể thả ga ăn mực mà không lo tăng cân nhé.

Cách làm mực nhồi thịt chiên

Nguyên liệu:

  • Mực ống khoảng 1kg (nên chọn loại tươi, thịt chắc)
  • Thịt heo nạc xay khoảng 200g
  • Nấm hương khoảng 20g
  • Mộc nhĩ khoảng 20g
  • Hành lá, hành tây, bột canh
  • Củ hành và gia vị cần dùng

Muc-nhoi-thit-chien-mon-ngon-giam-can-dau-tuan-2

Nên chọn loại mực tươi, săn chắc thịt để món ăn ngon miệng hơn

Cách làm:

Dùng một ít rượu gừng để  rửa mực, cách làm này giúp làm giảm mùi tanh của mực sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh và đem ướp với bột canh. Đem các loại nấm và hành đã chuẩn bị đi ngâm cho đến lúc nở sau đó rửa sạch và thái nhỏ, phần râu của mực cũng đem thái nhỏ. Miến thì ngâm mềm và cắt thành khúc.

Tiếp theo đem phần thịt xay đã chuẩn bị trộn đều với nấm và hành, râu mực đã thái nhỏ và nêm một ít gia vị vào. Trộn đều tất cả lại với nhau và đem nhồi vào bên trong con mực, nên dùng tay ấn chặt thịt để tránh trường hợp thịt bung ra khi luộc nhé. Khi đã nhồi xong thì dùng  một que tăm ghim đầu mực chặt lại.

Muc-nhoi-thit-chien-mon-ngon-giam-can-dau-tuan-3

Luộc sơ trước khi chiên

Sau ghi nhồi hết tất cả thì cho vào một cái tô đem hấp chín và lấy ra để nguội. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và bắt đầu chiên mực, vì mực đã chín nên không cần để quá nhiều dầu nhé, bạn nên chiên trên ngọn lửa lớn và đảo mực liên tục để mực vàng đều. Sau khi chiên xong vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.

Muc-nhoi-thit-chien-mon-ngon-giam-can-dau-tuan-4

Nên chiên trên ngọn lửa lớn để mực vàng giòn nhé

Rất nhanh để có thêm một món ngon giảm cân rồi đó bạn, chúc bạn thực hiện thành công nhé.